Tại Việt Nam, các mẫu xe phổ thông 7 chỗ dần phát triển trong những năm qua. Xe 7 chỗ có khả năng đa dụng với nhiều chủng loại (SUV và MPV). Do đó, phân khúc này được cả khách hàng cá nhân và kinh doanh dịch vụ ưa chuộng.

Nhắc tới xe xe MPV và SUV 7 chỗ bình dân còn phải đề cập tới khả năng tiết kiệm nhiên liệu nhờ sử dụng động cơ dung tích nhỏ (đa số dưới 1.5L). Dưới đây là 5 mẫu xe tiết kiệm xăng nhất trong nhóm xe phổ thông 7 chỗ ngồi tại Việt Nam.

1Suzuki Ertiga - 4,7 lít/100 km

Suzuki Ertiga là mẫu xe sinh sau đẻ muộn nhất trong phân khúc ôtô 7 chỗ bình dân. Mẫu xe này tạo được lợi thế cạnh tranh bằng mức giá rẻ nhất phân khúc đồng thời có khả năng tiết kiệm nhiên liệu đáng nể. Suzuki Ertiga có giá 499 triệu đồng cho bản số sàn và 559 triệu đồng cho bản Sport.

Suzuki Ertiga Sport có mức tiêu thụ nhiên liệu trên đường trường là 4,7 lít/100 km - thấp nhất trong các dòng xe 7 chỗ tại Việt Nam. Mức tiêu hao của Ertiga trên đường đô thị và đường hỗn hợp lần lượt là 8,05 lít và 5,9 lít/100 km.

Mặc dù sở hữu động cơ tiết kiệm nhiên liệu, hiệu suất của Ertiga vẫn ở mức đủ dùng: 103 mã lực, 138 Nm. Hộp số tự động 4 cấp của Ertiga Sport còn được xem là lợi thế so với các đối thủ sử dụng hộp số sàn.

Phiên bản Ertiga sử dụng số sàn có mức tiêu thụ nhiên liệu cao hơn đôi chút: 5 lít, 7,9 lít và 6,1 lít cho 100 km (đường trường, đô thị và hỗn hợp).

Với mẫu xe 7 chỗ rộng rãi, mức tiêu hao 4,7 lít xăng cho 100 km là ưu điểm khá lớn của Ertiga trong bối cảnh giá xăng tăng hiện nay. Thậm chí, Ertiga còn tiết kiệm nhiên liệu hơn các mẫu sedan hạng B chỉ chở được 4 người.

Suzuki Ertiga
Suzuki Ertiga

2Suzuki XL7 - 5,4 lít/100 km

Suzuki XL7 là mẫu SUV được phát triển từ Ertiga, hay nói chính xác hơn là phiên bản "nâng gầm" của Ertiga. XL7 cũng có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tương tự Ertiga.

XL7 sở hữu mức tiêu hao nhiên liệu trên đường trường, đường đô thị, đường hỗn hợp lần lượt là 5,4 lít, 7,9 lít và 6,3 lít/100 km. So với Ertiga, XL7 "tốn" hơn đôi chút. Đây là điều dễ hiểu khi XL7 lai SUV nhiều hơn, có khối lượng nặng hơn Ertiga (1.175 kg so với 1.115 kg của Ertiga).

Dù nặng hơn Ertiga, XL7 vẫn nhẹ hơn đến 100 kg so với Mitsubishi Xpander Cross hay Toyota Rush. Với mức công suất tương đương, khối lượng nhẹ hơn giúp XL7 sở hữu tỷ lệ công suất/cân nặng tốt hơn, dẫn đến ít tiêu hao nhiên liệu hơn.

XL7 có khả năng tiết kiệm nhiên liệu, đồng thời mẫu xe này còn gây ấn tượng với người dùng bởi vẻ ngoài cứng cáp và nam tính. XL7 còn có khả năng vượt địa hình ấn tượng trong phân khúc nhờ khoảng sáng gầm 200 mm.

Với rất nhiều ưu điểm đó đã giúp Suzuki XL7 được người dùng Việt ưa chuộng hơn và thành công về doanh số. Tháng 9 vừa rồi, XL7 vươn lên vị trí dẫn đầu phân khúc của Mitsubishi Xpander với doanh số 278 xe. Có thể thấy thành tích vượt qua Xpander là thành công đáng ghi nhận của XL7 khi mẫu xe này chỉ vừa ra mắt Việt Nam hơn 1 năm.

Suzuki XL7
Suzuki XL7

3Toyota Rush - 5,8 lít/100 km

Xếp thứ 3 trong danh sách này là Toyota Rush. Rush có mức tiêu hao nhiên liệu trên đường trường, đô thị và hỗn hợp lần lượt là 5,8 lít, 8,2 lít và 6,7 lít/100 km.

Rush sử dụng động cơ 1.5L, cho khả năng sản sinh công suất 102 mã lực, mô-men xoắn 134 Nm, hộp số 4 AT và hệ dẫn động cầu sau. Các thông số trên Rush khá tương đồng với các mẫu xe khác trong phân khúc.

Ưu thế lớn nhất của Toyota Rush nằm ở vận hành với khung xe dạng thang và hệ dẫn động cầu sau.

Toyota Rush
Toyota Rush

4Toyota Avanza - 5,82 lít/100 km

Toyota Avanza trình làng tại Việt Nam cùng thời điểm với Rush nhưng Avanza có số phận hẩm hiu hơn "người anh em". Toyota Avanza sở hữu động cơ 1.3L, mạnh 94 mã lực.

Khi di chuyển ngoài đô thị, Avanza tiêu thụ 5,82 lít cho 100 km. Các con số tương ứng ở đường đô thị và hỗn hợp là 8,67 lít và 6,87 lít/100 km.

Nhưng do Toyota Avanza có phần lỗi thời, trang bị thua kém các mẫu xe trong phân khúc khiến doanh số của xe thấp hơn đối thủ tại Việt Nam. Điều này có thể được cải thiện ở thế hệ mới khi Avanza 2022 đã lộ diện tại Indonesia.

Thế hệ mới của Avanza hao hao Corolla Cross. Xe sử dụng khung gầm toàn cầu của TNGA nhưng là bản do Daihatsu tinh chỉnh lại có tên DNGA, đồng nghĩa với cấu hình dẫn động cầu sau nay sẽ chuyển thành loại cầu trước, kết cấu khung thân tách rời nay cũng chuyển thành liền khối tối ưu độ tiện nghi.

Toyota Avanza
Toyota Avanza

5Mitsubishi Xpander - 5,9 lít/100 km

Mitsubishi Xpander đứng cuối danh sách – đây cũng là "cựu vương" trong phân khúc sau khi bị Suzuki XL7 chiếm vị trí dẫn đầu doanh số tháng 9. Mitsubishi Xpander có mức tiêu hao nhiên liệu 5,9 lít, 8,5 lít và 6,9 lít/100 km cho đường trường, đô thị và hỗn hợp.

Mặc dù Mitsubishi Xpander không tiết kiệm nhiên liệu bằng Toyota Rush và Avanza, nhưng Xpander vẫn dẫn đầu phân khúc trong thời gian dài nhờ thiết kế và trang bị. Sau khi Ertiga và XL7 xuất hiện, Xpander mới bắt đầu bị lung lay mất vị trí nhất trong tháng 9 vừa qua, hứa hẹn cuộc đua gay cấn hơn vào cuối năm nay.

Mitsubishi trang bị cho Xpander động cơ 1.5L, sản sinh công suất 103 mã lực và mô-men xoắn 141 Nm.

Mitsubishi Xpander
Mitsubishi Xpander